
Danh sách thông báo:
Bình chọn:
Những phương án trả lời:
Danh sách những công việc:
Danh sách dữ liệu:
Đa số mọi người hay thắc măc yến sào có thể dùng chung với mật ong hay không? Câu trả lời là có và những món ăn kết hợp giữa 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng này lại còn rất ngon. Cùng mình khám phá nhé!
1. Tác dụng của yến sào chưng mật ong
- Tăng cường sức khỏe tim mạch nhờ vào Vitamin C, E và Pinocembrin. Đây là các chất chống oxy hóa tự nhiên giúp ngăn chặn, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim đáng kể.
- Một số nghiên cứu nhận thấy, mật ong hỗ trợ điều trị bệnh ho ở trẻ, giúp bé ngủ ngon và dễ ngủ hơn
- Tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng, tiêu diệt vi trùng, hỗ trợ phục hồi các tổn thương nhỏ trong niêm mạc dạ dày.
- Tăng cường quá trình trao đổi chất, hạn chế tích lũy mỡ thừa. Do đó, việc sử dụng mật ong đúng cách có thể hạn chế nguy cơ thừa cân, béo phì.
- Các thành phần trong mật ong có tác dụng trong cải thiện các vấn đề da, dưỡng ẩm da, giúp da mềm mịn.
2. Hướng dẫn cách chưng yến sào thơm ngon
Nguyên liệu:
- Tổ yến 1 tổ (dùng cho 3 – 4 người ăn)
- Mật ong nguyên chất 20g
- Đường phèn 20g
- Vài lát gừng tươi
- Chén (thố sứ) và nồi chưng cách thuỷ
Các bước thực hiện:
- Tổ yến mang đi ngâm với nước từ 4 – 9 phút. Đến khi nở thì thay nước mới, lượng nước cao khoảng 2 đốt ngón tay út.
- Cho yến vào chén rồi chưng khoảng 20 phút với lửa nhỏ
- Hòa tan mật ong với một ít nước ấm
- Đến khi yến chín đều thì cho mật ong và vài lát gừng tươi vào chưng thêm 6 phút nữa rồi tắt bếp
- Mỗi tuần dùng món ăn này từ 1 – 2 lần để giúp bồi bổ sức khỏe, cải thiện tình trạng suy nhược, mệt mỏi.
3. Những ai nên ăn yến sào chưng mật ong?
- Người bị suy nhược cơ thể: Người cảm thấy mệt mỏi, suy nhược cơ thể, thiếu năng lượng có thể được bổ sung thêm sức khỏe nhờ vào thành phần dinh dưỡng phong phú của yến sào và mật ong. Yến sào chứa nhiều protein, axit amin, giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
- Người bị bệnh tim mạch: Yến sào có tác dụng điều hòa huyết áp, giúp lưu thông máu tốt hơn, kết hợp với mật ong cũng có tác dụng tốt cho tim mạch. Món ăn này có thể giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm mỡ máu, hỗ trợ huyết áp ổn định.
- Người mắc bệnh về đường hô hấp: Yến sào chưng mật ong rất tốt cho người mắc các bệnh về đường hô hấp như viêm họng, viêm phế quản, ho dai dẳng. Mật ong giúp làm dịu cổ họng, kháng viêm, kết hợp với yến sào có thể giúp phục hồi sức khỏe nhanh chóng.
- Phụ nữ mang thai: Phụ nữ mang thai cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cả mẹ và bé. Yến sào cung cấp các axit amin thiết yếu và khoáng chất, giúp phát triển trí não và cơ thể của thai nhi, đồng thời bổ sung năng lượng cho mẹ bầu.
4. Một số lưu ý khi chưng
- Tránh chưng yến quá lâu vì có thể làm mất chất dinh dưỡng có trong tổ yến.
- Chỉ cho mật ong sau khi chưng yến 20 phút. Bởi nếu chưng yến và mật ong cùng lúc có thể làm mất chất dinh dưỡng cũng như ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn
- Nên dùng yến chưng mật ong vào buổi sáng khi bụng đói để đạt được hiệu quả nhất, đồng thời tốt cho dạ dày
- Mặc dù được đánh giá là món ăn bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và thơm ngon nhưng tránh lạm dụng món yến chưng mật ong. Bởi bất cứ món ăn nào nếu dùng quá nhiều có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thu dưỡng chất, làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì.