
Danh sách thông báo:
Bình chọn:
Những phương án trả lời:
Danh sách những công việc:
Danh sách dữ liệu:
1. Chưng yến với đường phèn
Nguyên liệu:
- Yến sào: 5-10g (tuỳ vào nhu cầu sử dụng)
- Đường phèn: 50-100g (tuỳ khẩu vị)
- Nước lọc: 200-300ml
- Chén chưng hoặc nồi chưng yến (hoặc có thể sử dụng nồi hấp)
Cách thực hiện:
- Ngâm yến sào trong nước ấm khoảng 30-45 phút cho đến khi yến nở mềm. Sau khi ngâm, vớt yến ra, rửa nhẹ nhàng để loại bỏ tạp chất và lông còn sót lại (nếu có).
- Cho yến vào trong chén chưng. Thêm vào một ít nước lọc (khoảng 200-300ml) và đường phèn (tùy vào khẩu vị của bạn, nếu thích ngọt có thể thêm đường phèn).
- Đặt chén yến vào nồi hấp, đun sôi nước trong nồi hấp, rồi hạ lửa vừa để chưng yến trong khoảng 20-30 phút. Bạn có thể điều chỉnh thời gian chưng tùy vào số lượng yến, nếu chưng lâu hơn, yến sẽ mềm hơn.
- Sau khi chưng, bạn có thể kiểm tra độ mềm của yến và thử độ ngọt của nước. Nếu yến đã mềm, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức ngay. Yến sào chưng đường phèn này rất dễ ăn và có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể.
2. Chưng yến với táo tàu, long nhãn
Nguyên liệu:
- Yến sào: 5-10g
- Đường phèn: 50g
- Táo tàu: 5-7 quả
- Long nhãn (nếu có): 1-2 muỗng
- Nước lọc: 200ml
Cách thực hiện:
- Ngâm yến sào trong nước ấm khoảng 30-45 phút rồi rửa sạch.
- Long nhãn và táo tàu rửa sạch (nếu dùng long nhãn khô, bạn ngâm nước ấm cho nở).
- Cho yến sào vào chén chưng, thêm táo tàu và long nhãn vào.
- Đổ nước lọc vào, thêm đường phèn theo khẩu vị rồi khuấy đều.
- Chưng yến trong nồi hấp khoảng 20-30 phút cho đến khi yến và táo chín mềm.
3. Chưng yến với nhân sâm
Nguyên liệu:
- Yến sào: 5-10g
- Nhân sâm: 1-2 lát mỏng (hoặc nhân sâm dạng bột)
- Đường phèn: 50g
- Nước lọc: 200ml
Cách thực hiện:
- Ngâm yến sào trong nước ấm khoảng 30-45 phút rồi rửa sạch.
- Nếu dùng nhân sâm tươi, cắt thành lát mỏng. Nếu dùng nhân sâm khô, bạn có thể cho vào chén với một chút nước ấm để nhân sâm nở ra.
- Cho yến sào vào chén chưng, thêm nhân sâm và đường phèn vào, đổ nước lọc vào, khuấy đều.
- Chưng trong nồi hấp khoảng 20-30 phút đến khi yến sào mềm và hòa quyện với nhân sâm.
- Món này rất thích hợp cho những người cần bồi bổ sức khỏe hoặc cải thiện thể trạng.