
Bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc mọi người hay hỏi về hạt bí. Một loại hạt dinh dưỡng có nhiều công dụng nhưng cần lưu ý khi ăn để tránh mắc phải những ảnh hưởng không mong muốn.
1. Ăn hạt bí có bị nổi mụn không?
Nhiều người lầm tưởng hạt bí cũng giống hạt dưa, ăn nhiều sẽ bị nóng trong người và nổi mụn nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại. Theo các chuyên gia đầu ngành dầu hạt bí chứa nhiều axit béo không bão hòa có thể làm dịu viêm lỗ chân lông, rất tốt cho da bị mụn trứng cá, ngăn ngừa dầu và bã nhờn tích tụ giúp da ít bị nổi mụn.
2. Ăn nhiều hạt bí có bị gắt cổ không?
Câu trả lời là có. Ăn nhiều hạt bí sẽ bị ho bởi vì hạt bí có chứa axit béo gây kích thích niêm mạc họng. Vì vậy bạn nên tránh ăn quá nhiều hạt bí cùng một lúc để tránh tình trạng ho và tệ hơn là dẫn tới viêm họng.
3. Ăn hạt bí có dẫn đến béo phì không?
Ăn hạt bí với số lượng vừa phải sẽ không bị béo. Bởi vì hạt bí chứa nhiều chất béo lành mạnh và lượng calo thấp. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng và vitamin trong hạt bí còn hỗ trợ giảm mỡ máu, giảm tình trạng xơ vữa mạch máu. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều để tránh tích tụ chất béo trong cơ thể.
4. Người cao tuổi huyết áp cao nên ăn hạt bí không?
- Người cao tuổi huyết áp cao nên ăn hạt bí vì trong hạt bí có chứa nhiều magie giúp ngăn ngừa huyết áp cao. Ngoài ra, hạt bí còn chứa axit béo không bão hòa đơn và omega-3, có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu trong máu, qua đó có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
- Tuy nhiên cần phải chú ý đến lượng hạt bí mỗi lần ăn và chỉ nên ăn các hạt bí nguyên chất, không rang muối hoặc tẩm thêm gia vị. Và nếu không yên tâm bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ và chuyên gia.