
Danh sách thông báo:
Bình chọn:
Những phương án trả lời:
Danh sách những công việc:
Danh sách dữ liệu:
1. Hạt dưa làm từ quả gì?
Có bao giờ bạn tự hỏi hạt dưa làm từ quả gì chưa? Và câu trả lời đó là từ hạt của quả dưa hấu bạn ăn hằng ngày.
Và điều đặc biệt là hạt dưa chứa nhiều dinh dưỡng cho bạn nghĩ đặc biệt là canxi, protein, phốt pho, selen, lipid, kẽm, các loại vitamin B1, B2, PP,... đặc biệt là sự góp mặt của các axit amin đảm nhiệm hoạt động của hệ thần kinh, cơ bắp, xương khớp và nội tạng.
2. Công dụng cho sức khỏe
- Cải thiện sức khỏe làn da: Hạt dưa hấu chứa nhiều vitamin C cùng chất chống oxy hóa nên có khả năng làm sạch da, đặc biệt phải kể đến hàm lượng magie giúp cải thiện tổng thể làn da và được sử dụng khi mắc bệnh chàm. Ngoài ra lượng kẽm có trong hạt dưa còn có khả năng tổng hợp protein, làm chậm quá trình lão hóa.
- Hỗ trợ hệ thần kinh: Nguồn vitamin B dồi dào trong hạt dưa hấu cũng có thể hỗ trợ bảo vệ não bộ và hệ thần kinh khỏe mạnh, đồng thời giúp cải thiện đáng kể chứng rối loạn tâm trạng và suy giảm trí nhớ.
- Tăng cường quá trình trao đổi chất: Như đã đề cập ở trên, hạt dưa chứa nhiều folate, sắt, axit amin, kẽm,... rất có lợi trong việc điều hòa và thúc đẩy quá trình trao đổi chất tự nhiên trong cơ thể.
- Hỗ trợ cải thiện tóc khỏe đẹp: Lượng protein có trong hạt dưa có khả năng thúc đẩy sự phát triển của tóc và magie ngăn tóc chẻ ngọn và gãy rụng, đồng thời hỗ trợ tăng sản sinh melanin để tóc mềm mượt.
- Có lợi cho sức khỏe tim mạch: Hạt dưa cung cấp lượng lớn chất béo omega-3 omega-6 có công dụng hỗ trợ phòng ngừa các cơn đau tim, đột quỵ và lượng lớn magie hỗ trợ điều hòa huyết áp ổn định.
3. Lưu ý khi ăn hạt dưa
- Tìm hiểu kỹ để lựa chọn những loại hạt dưa không tẩm màu hóa học vì các phẩm màu có thể làm tăng nguy cơ ung thư.
- Không nên cho trẻ ăn nhỏ ăn hạt dưa và lưu ý để hạt dưa xa tầm tay trẻ vì trẻ có thể bị hóc hoặc sặc.
- Nên uống nhiều nước sau khi ăn hạt dưa để làm dịu cổ họng và ngăn ngừa viêm họng.
- Không nên ăn quá 100gr hạt dưa mỗi ngày để đảm bảo sức khỏe, tránh bị đau họng vì chất béo trong hạt dưa có thể là nguyên nhân.
4. Mách bạn cách làm hạt dưa tại nhà
- Lựa những quả dưa tươi ngon và cắt thành từng lớp mỏng. Nướng hoặc rang từng miếng dưa để tạo ra các hạt dưa giòn và thơm ngon.
- Bạn cũng có thể lựa chọn chế biến bằng cách sử dụng củi để rang nhằm tăng độ giòn thơm ngon. Bên cạnh hạt dưa thường ăn trong ngày Tết, có thể làm biến thể hạt dưa với nhiều hương vị khác nhau như hạt dưa mặn, hạt dưa ngọt và hạt dưa cay.
- Ngoài ra có cách để chúng ta giữ được nhiều vitamin và khoáng chất có trong hạt dưa đó là nấu hạt dưa với nước, sau đó lấy nước hạt dưa uống rất tốt cho sức khỏe và được yêu thích vào mùa hè vì có công dụng giải nhiệt cơ thể.